gao-seng-cu1

Gạo nếp Thẩm Dương

  • Giá thị trường: Liên hệ

    “Khẩu tan đón” là tên người dân Thẩm Dương đặt cho loại nếp đặc sản được người Thái trồng từ hàng trăm năm trước.

    Mô tả sản phẩm

    gao-seng-cu

    Ai từng một lần thưởng thức cơm nếp Thẩm Dương sẽ chẳng thể quên vị dẻo thơm quyến luyến, đề rồi về sau có ăn vô số thứ nếp khác, vẫn cứ mãi “tơ tưởng” đến khẩu tan đón (cơm nếp) nức tiếng Lào Cai. Cùng với gạo Séng Cù, nếp Thẩm Dương cũng là hạt gạo được xếp hàng quý hiếm của vùng đất trù phú này.

    “Khẩu tan đón” là tên người dân Thẩm Dương đặt cho loại nếp đặc sản được người Thái trồng từ hàng trăm năm trước. Có lẽ vì vị dẻo thơm ngon của loại gạo quý này mà người Thẩm Dương thường đùa với khách bảo rằng: “Ai chưa từng thưởng thức khẩu tan đón là lãng phí vài năm cuộc đời”.

    ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA GẠO NẾP THẨM DƯƠNG:

    • Hạt gạo dài, có trắng sữa
    • Vị ngọt, thơm nhiều
    • Khi ăn cơm nấu từ gạo nếp ta thấy gạo dẻo, dính hơn vì trong thành phần của gạo có hàm lượng amylopectin (chính là chất tạo độ dẻo dính của gạo) gấp nhiều lần so với gạo nếp thường.
    • Thành phần chính của lúa gạp nếp không có amyloza hoặc rất ít.

    CÔNG DỤNG CỦA GẠO NẾP THẨM DƯƠNG:

    • Giúp việc chữa trị bệnh về dạ dày hiệu quả nên tốt cho người bị đau bao tử.
    • Phụ nữ vừa sinh sẽ rất lợi sữa khi ăn thức ăn nấu từ gạo nếp
    • Tốt cho người bị suy nhược, hay ra mồ hôi trộm.
    • Vì gạo nếp không chứa gleten nên thích hợp cho người kiêng chất này.
    • Có thể xay nhuyễn bột nếp trộn thuốc bôi lên những vùng bị bong gân, bó gãy xương